• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

2 con đường lây truyền bệnh giang mai

2 con đường lây truyền bệnh giang mai
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 136 lượt đánh giá )

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh và có khả năng đe dọa đến sức khỏe con người rất lớn. Giang mai có khả năng tồn tại trong cơ thể người rất lâu, diễn biến của bệnh giang mai rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, và thường không có triệu chứng gì đặc biệt khi ở giai đoạn đầu. Cũng giống như các bệnh xã hội khác, giang mai có khả năng lây nhiễm rất nhanh đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới phát hiện bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người khi phát hiện bị mắc bệnh giang mai mà không hiểu tại sao mình lại bị mắc.

Ở bài viết này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn biết được các con đường lây truyền của bệnh giang mai để có cách phòng tránh hiệu quả.

Hiện nay khả năng lây lan của các loại bệnh đang gia tăng đáng kể bởi môi trường thay đổi dẫn đến biến đổi thành các dòng vi khuẩn kháng thuốc. Đặc biệt các bệnh xã hội có tốc độ lây lan đến chóng mặt, vây đâu là con đường lây truyền chính của chúng.

-> Xem thêm: Cách chữa bệnh giang mai hiệu quả và dứt điểm

2 con đường lây truyền bệnh giang mai

2 con đường lây truyền bệnh giang mai

Con đường lây truyền trực tiếp giang mai

Chủ yếu là lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, có tới hơn 90 % những ca mắc bệnh giang mai là do bị lây nhiễm trong quá trình quan hệ tình dục. Môi trường ở các cơ quan sinh dục là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn này xâm nhập và cư trú gây bệnh, bởi ở môi trường bình thường các vi khuẩn này chỉ sống được trong một thời gian rất ngắn. Hơn nữa các vùng da và niêm mạc da ở các vùng này rất mỏng, nhiều mạch máu, dễ bị tổn thương nên khi quan hệ mạnh rất dễ bị xây xước nên rất thuận lợi để vi rút, vi khuẩn để xâm nhập và gây bệnh.

Con đường lây nhiễm gián tiếp giang mai

Xoắn khuẩn giang mai khác với các loại vi rút khác đó là nó cả khả năng sinh sống ở ngoài môi trường bình thường rất lâu. Chính vì vậy tốc độ và phạm vi lây lan của bệnh càng được mở rộng. Nếu sống trong môi trường có người mắc bệnh giang mai thì khi tiếp xúc với những vật dụng của người bệnh như: đồ lót, giường ngủ, bàn chải, dao cạo... các xoắn khuẩn giang mai của người bệnh còn dính lại sẽ lây truyền cho người khác.

Một số con đường lây lan khác có khả năng lây bệnh cho người khác như va chạm vào vết thương hở của bệnh nhân, truyền máu của người bệnh... Giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu, trong quá trình ủ bệnh lại không có biểu hiện gì cụ thể nên rất khó phát hiện bệnh. Giai đoạn đầu của bệnh là giai đoạn dễ lây nhiễm nhất của bệnh. Do có con đường lây lan rất mạnh nên để phòng tránh bệnh các bạn nên có lối sống lành mạnh, không dùng chung đồ dùng với người khác, có quan hệ tình dục an toàn chung thủy...

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh đa khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.115.116 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội..

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám