• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Ám ảnh khi mắc chứng bệnh sùi mào gà

Ám ảnh khi mắc chứng bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 154 lượt đánh giá )

Một trong những căn bệnh có sức ám ảnh người bệnh nhất đó là bệnh sùi mào gà - một bệnh xã hội nguy hiểm được bộ y tế cảnh báo và ra sức phòng ngừa chúng trong những năm vừa qua, căn bệnh xã hội này đã gây ra vô số hậu quả xấu tới bệnh nhân ngay cả khi họ đã chữa trị khỏi thì những ám ảnh về bệnh vẫn luôn thường trực.

Ám ảnh khi mắc bệnh sùi mào gà

Ám ảnh khi mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do một chủng loại virus có tên khoa học là Human papilloma virus (HPV) gây ra, sau khi xâm nhập vào cơ thể từ 2-9 tháng các virus sẽ gây ra những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Người bệnh nếu không phát hiện sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời bệnh sẽ nặng hơn khiến bệnh nhân không chỉ bị ám ảnh về hình dáng của mình mà còn bị ám ảnh bởi những khó khăn bất tiện mà bệnh gây ra.

  • Khi mới xuất hiện các u nhú chỉ nhỏ bằng hạt vừng mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng nhóm chúng lớn rất nhanh và có thể đạt đến kích thước 10-15 cm mọc chồi ra trên cơ thể nhìn rất xấu đặc biệt là những u nhú trên mặt hoặc tay chân, người bệnh bị sùi mào gà sẽ cảm thấy rất mặc cảm tự ti không dám ra đường cũng không dám gặp ai cũng không dám soi gương để thấy chính mình.
  • Bệnh sùi mào gà gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, việc đi đứng, ngồi, vệ sinh thân thể, ăn uống... đều phải rất cẩn thận nếu không bạn sẽ gây tổn thương tới u nhú và gây chảy máu khiến chúng lan sang các bộ phận khác.
  • Bệnh nhân nếu không chữa trị sớm sẽ gây biến chứng sang các bệnh khác như viêm vổ tử cung, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng, gây vô sinh ở cả nam vằ nữ. Bệnh gây ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh luôn ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng bất an và chịu nhiều stress.
  • Bệnh sùi mào gà lây chủ yếu qua đường tình dục là dễ dàng lây cho người khác vì thế bệnh nhân bị sùi mào gà luôn bị những người xung quanh có cái nhìn không thiện cảm thậm chí là xa lánh và khinh thường nhất là đối với phụ nữ khiến người bệnh cảm thấy mình là một người thừa và bị khinh rẻ gây khủng hoảng tinh thần.

Rất nhiều những hậu quả mà bệnh nhân bị sùi mào gà phải chịu đựng và không thể chia sẻ với ai ngay cả khi khỏi bệnh bệnh nhân sẽ vẫn còn những cảm giác ám ảnh dai dẳng của căn bệnh khủng khiếp này.

Lời khuyên của các bác sĩ

Để loại bỏ những ám ảnh từ căn bệnh sùi mào gà cách tốt nhất là khi phát hiện ra các triệu chứng đầu tiên của bệnh bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời không để bệnh nặng mới chữa trị như vậy sẽ giảm được đáng kể các hậu quả của bệnh gây ra khiến bạn không bị ám ảnh hay có cảm giác về nó nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám đa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được mọi người tin tưởng và chọn là địa chỉ thân quen để chữa bệnh. Phòng khám đã chữa trị thành công cho không ít các trường hợp bệnh sùi mào gà thậm chí là các trường hợp nặng nhất. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 chúng tôi luôn sẵng sàng giúp bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám