• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh giang mai có di truyền không?

Bệnh giang mai có di truyền không?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 102 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm rất dễ lây từ người này sang người khác qua đường tình dục, tuy nhiên "Bệnh giang mai có di truyền không" Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc và viết thư gửi về cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh giang mai là căn bệnh như thế nào?

Bệnh giang mai là căn bệnh do các xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra khi bị bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như xuất hiện các nốt lở loét ở bộ phận sinh dục và lan ra khắp cơ thể, nổi hạch bẹn, sức khỏe của bệnh nhân suy yếu dần nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng gây vô sinh ở cả nam và nữ. Ở giai đoạn cuối bệnh nhân bị bệnh giang mai sẽ có các biểu hiện như mất kiểm soát về hành vi, cơ thể ốm yếu và có thể tử vong bất cứ khi nào

Bệnh giang mai có di truyền không?

Bệnh giang mai có di truyền không

Bệnh giang mai do các xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra chúng xoắn lại như những chiếc lò xo và có kích thước vô cùng nhỏ bé.

Các xoắn khuẩn giang mai chỉ lây truyền từ người này sang người khác vì vậy bệnh giang chỉ bị lây truyền chứ không bị di truyền từ đời này qua đời khác. Điều này có nghĩa là nếu ông bà, bố mẹ, hay anh chị em trong nhà bị giang mai không có nghĩa là bạn cũng sẽ bị giang mai. Tuy nhiên nếu trong khi mang thai người mẹ mắc bệnh giang mai thì có thể truyền cho con, khiến cho con sinh ra bị giang mai bẩm sinh.

Các trường hợp bị lây truyền giang mai chủ yếu qua các con đường như:

  • Con đường tình dục: Nếu bạn có quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh giang mai thì bạn sẽ bị nhiễm các xoắn khuẩn giang mai và bị bệnh giang mai. Nguyên nhân này chiếm tới hơn 70% nguyên nhân bị bệnh của các bệnh nhân.
  • Con đường truyền máu: Nếu bạn vô tình bị truyền máu có nhiễm các xoắn khuẩn giang mai thì ngay lập tức chúng sẽ theo máu đi vào cơ thể bạn và gây bệnh giang mai
  • Con đường gián tiếp: Các vật như quần áo, cốc chén, dao cạo, kim tiêm, bàn trải răng là những vật trung gian có thể mang các xoắn khuẩn giang mai vì thế nếu bạn sử dụng chung các đồ dùng này rất có thể bạn sẽ bị nhiễm các xoắn khuẩn giang mai.
  • Con đường lây truyền từ mẹ sang con: Bệnh giang mai là căn bệnh truyền từ mẹ sang con, nếu trong thời kỳ mang thai mà người mẹ bị bệnh giang mai thì sẽ truyền cho con của mình.
  • Con đường tiếp xúc trực tiếp: Nếu bạn hôn, thơm người bị bệnh giang mai hoặc có những tiếp xúc về cơ thể với người bị bệnh khi cơ thể của bạn có những vết xước thì nguy cơ bạn bị lây truyền các xoắn khuẩn giang mai rất cao.

Phòng chống bệnh giang mai như thế nào?

Để phòng chống bệnh giang mai một các hiệu quả đặc biệt là khi phải thường xuyên tiếp xúc với người bệnh bạn cần chú ý các vấn đề sau để không bị lây bệnh.

  • Không quan hệ tình dục bừa bãi
  • Không truyền máu hoặc nhận máu trực tiếp và không nhận máu khi không biết nguồn máu an toàn
  • Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, cốc chén, dao cạo, kim tiêm...
  • Không tiếp xúc hoặc hạn chế tiếp xúc với người bệnh nếu cơ thể có những vết xước hoặc không có đồ bảo hộ
  • Ăn uống và tập luyện thể thao đều đặn, khoa học để có một sức khỏe tốt chống lại các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập đồng thời nâng cao sức khỏe

Các bạn lưu ý nếu có những nghi ngờ về bệnh giang mai hoặc phát hiện ra những biểu hiện của bệnh giang mai bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị sớm, không để bệnh lây từ người này sang người khác, không để bệnh biến chứng và gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Các bạn hãy đến với phòng khám đa khoa Thái Hà để được thăm khám và chữa trị tốt nhất, chúng tôi có các bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa trị các bệnh xã hội cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức... hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng.i

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 - 0365.116.117 chat với các chuyên gia hoặc đến tại phòng khám bệnh xã hội Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. để được trực tiếp thăm khám và điều trị.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám