• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh lậu có chữa tận gốc được không?

Bệnh lậu có chữa tận gốc được không?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 104 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục không an toàn được biết đến từ lâu đời, từng gây ra các đại dịch lớn trong lịch sử. Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn lậu) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do bị viêm nhiễm mủ hệ thống tiết niệu sinh dục. Chủ yếu thông qua sự tiếp xúc cọ sát để lây truyền viêm nhiễm, hiện nay bệnh lậu đang có tốc độ gia tăng nhanh chóng, đáng lo ngại.

Bệnh lậu có chữa tận gốc được không?

Bệnh lậu có chữa tận gốc được không

Khi bị mắc lậu người bệnh sẽ gặp rất nhiều rắc rối, thời gian ủ bệnh của bệnh lậu ngắn chỉ từ 3 – 5 ngày, các triệu chứng bệnh lậu lại xuất hiện nhanh và không rõ ràng, nếu ở nữ giới thì những dấu hiệu này còn khó nhận biết hơn. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác, đặc biệt có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ. Chính vì vậy khi bị mắc bệnh lậu thì câu hỏi "bệnh lậu có chữa được tận gốc không" là nỗi canh cánh của rất nhiều người.

Trước tiên phải khẳng định bệnh lậu hoàn toàn có khả năng chữa trị, nhưng mức độ chữa trị đem lại kết quả như thế nào lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh lậu đã được chuẩn đoán và chữa trị hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc chữa trị bệnh lậu tận gốc được hay không lại do tác động của nhiều yếu tố quyết định.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ tái phát với các triệu chứng đầu tiên, giai đoạn này của bệnh còn được gọi là giai đoạn bệnh lậu cấp tính. Đây là giai đoạn bệnh có khả năng lây lan mạnh nhất nhưng cũng là giai đoạn bệnh có khả năng điều trị được tận gốc nhất. Chính vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị đúng là điều kiện quan trọng để chữa khỏi bệnh. Nếu người bệnh phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, đã xác định được đối tượng mắc bệnh và đi khám sớm từ giai đoạn cấp tính thì việc điều trị bệnh lậu cũng sẽ đơn giản hơn. Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính hoàn toàn có thể chữa khỏi được tận gốc.

Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, lúc này khả năng chữa trị khỏi bệnh gần như là không còn, mọi biện pháp chữa trị lúc này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi rút gây bệnh chứ không chữa lành được những tổn thương mà bệnh gây ra từ trước. Bên cạnh đó hiệu quả của việc chữa trị còn phụ thuộc vào sự tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh nhân, cùng với trình độ, khả năng của bác sĩ.

Để chữa trị được dứt điểm bệnh lậu đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì và quyết tâm. Sau khi chữa trị bệnh lậu, để tránh bị tái phát người bệnh cần phải biết cách phòng tránh bệnh lậu bằng cách quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu khả nghi thì nên đi khám để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài lâu ảnh hưởng đến khả năng cũng như kết quả chữa trị.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân với uy tín cao về các bệnh xã hội cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại nhằm phục phụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.115.116 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội..

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám