• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh lậu khỏi bao nhiêu lâu thì có thể quan hệ?

Bệnh lậu khỏi bao nhiêu lâu thì có thể quan hệ?
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 130 lượt đánh giá )

Bệnh lậu không còn là một căn bệnh xa lạ đối với chúng ta, hiện nay khi xã hội càng phát triển các mối quan hệ càng phức tạp thì tỉ lệ mắc bệnh lậu càng tăng. Một tin mừng cho tất cả chúng ta là bệnh lậu có thể chữa được triệt để chứ không như các bệnh xã hội nguy hiểm khác tuy nhiên tỉ lệ tái phát và lây truyền của nó vẫn rất cao nếu không biết cách dừng các mối quan hệ tình dục lại. Vậy Bệnh lậu khỏi bao lâu thì mới có thể quan hệ đây cũng là câu hỏi mà không ít bạn trẻ quan tâm.

-> Xem thêm: Bệnh lậu là gì?

Tại sao phải dừng quan hệ tình dục khi điều trị bệnh

Chắc hẳn các bạn bạn đã biết bệnh lậu do các song cầu khuẩn có tên là “Neisseria gonorrhoeae” gây ra bệnh lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục vì vậy khi điều trị bệnh lậu cần phải dừng mọi quan hệ tình dục dù là quan hệ theo cách nào đi nữa, ngay cả việc dùng các biện pháp phòng tránh như dùng bao cao su thì nguy cơ bị bệnh vẫn rất cao.

Các chuyên gia khám bệnh xã hội ở Hà Nội chia sẻ, dừng quan hệ tình dục không những giúp việc điều trị bệnh của bệnh nhân tốt hơn vì không có nguy cơ nhiễm thêm các vi khuẩn gây bệnh mà còn hạn chế được việc bệnh nhân lây bệnh cho người khác khi bệnh chưa được điều trị khỏi trong cơ thể các song cầu khuẩn vẫn còn khả năng gây bệnh được ở môi trường mới.

Bệnh lậu khỏi bao nhiêu lâu thì có thể quan hệ?

Bệnh lậu khỏi bao nhiêu lâu thì có thể quan hệ

Bệnh lậu là bệnh nguy hiểm nếu bị bệnh bạn có thể bị tổn thương các tế bào đặc biệt là các tế bào da, có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như bệnh viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn trứng, ung thư tử cung, viêm tiền liệt tuyến đặc biệt nếu bị nặng bạn có thể bị mù lòa và vô sinh có thể tử vong ở giai đoạn cuối của bệnh.

Để đảm bảo cho việc khám bệnh lậu hiệu quả thì bạn phải ngừng việc quan hệ tình dục. Sau khi bệnh lậu của bạn được các bác sĩ xác nhận là đã khỏi hoàn toàn thì bạn ngay lập tức có thể quan hệ lại như bình thường. Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân lầm tưởng khi các biểu hiện của bệnh lậu biến mất là bệnh đã khỏi điều đó không đúng. Khi các biểu hiện của bệnh lậu biến mất chưa chắc các vi khuẩn lậu đã bị tiêu diệt hoàn toàn, có thể chúng chỉ bị yếu đi và không còn khả năng gây ra các biểu hiện của bệnh nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ nhanh chóng hoạt động lại gây bệnh ở người, khi này các vi khuẩn này trở lại chúng có khả năng kháng thuốc nên sẽ mạnh hơn rất nhiều việc điều trị cũng khó khăn hơn. Quan hệ tình dục trong thời gian này rất nguy hiểm vì bạn có thể là nguyên nhân gây bệnh cho người khác hoặc bị bệnh nặng hơn nếu có quan hệ tình dục với bệnh nhân bị lậu khác.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối sau khi các bác sĩ kết luận bệnh lậu của bạn đã khỏi hoàn toàn thì bạn nên theo dõi chúng vào 6 tháng tiếp theo và đi khám lại nếu không có các biểu hiện gì lạ bạn có thể quan hệ tình dục thoải mái mà không cần lo lắng sẽ lây bệnh cho người khác, sở dĩ phải theo dõi trong vòng 6 tháng tiếp theo vì trong thời gian này là thời gian rất nhạy cảm bệnh lậu có thể tái phát nếu bạn không có các biện pháp phòng tránh cẩn thận.  

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà các bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian quan hệ thích hợp hợp. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn chữa trị bệnh lậu hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0365.115.116 – 0365.116.117 hoặc tới tại phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. chúng tôi luôn sẵn sàng phụ vụ các bạn kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám