• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh sùi mào ngà ở nữ giới nguyên nhân và cách chữa sùi mào gà

Bệnh sùi mào ngà ở nữ giới nguyên nhân và cách chữa sùi mào gà
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 75 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây lan qua con đường tình dục không an toàn, không có bảo vệ tiếp xúc với người mắc bệnh,  thời gian ủ bệnh quả bệnh vào gà từ 2-9 tháng tuy nhiên ở nữ biểu hiện rõ hơn so với nam giới, các sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, miệng  thậm chí có thể lây sang các bộ phận khác như chân tay, vòm họng…

Sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ nếu được điều trị sớm sẽ nhanh chóng khỏi bởi thời gian phát hiện sớm hơn nam giới , điều trị không taí phát lại, tuy nhiên để lâu gây ra biến chứng như ung thư cổ tử cung, gây ra tình trạng hiến muội ở nữ giới, ảnh hưởng tới thai nhi nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai mắc bệnh sùi mào gà như chậm phát triển, dị tật hoặc sùi mào gà bẩm sinh.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới nhưng chủ yếu nữ giới mắc bệnh thông qua con đường tình dục không an tàn với người bạn tình, người chồng của mình bị mắc bệnh sùi mào gà mà không sử dụng biện pháp an toàn bao cao su, các cô gái có đời sống tình dục phúc tạp , có nhiều bạn tình, những người làm nghề mại dâm thậm chí tình một đêm với người  bị mắc bệnh sùi mào gà cũng dê bị lây. Sau đây là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ

Việc quan hệ bằng miệng  hay hậu môn cũng là các tác nhân gây nên.

Trong quá tình mang thai nếu người mẹ mắc phải bệnh sùi mào gà có thể lây truyền sang cho con kể cả lúc trong bụng mẹ và lúc sinh em bé theo sinh nở thông thường.

Những người có sức đề khánh kém khi tiếp với các vết thương hở của người bệnh cũng có thể có thể lây bệnh.

Do tiếp  xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thông qua việc sử dụng chung đồ vật cá nhân với người bệnh như bàn chải đáng răng, khăng tắm , ly uống nước… cũng có khả mắc bệnh.  Việc truyền máu, dùng chung kim tiêm với bị mắc bệnh sùi mào gà.

Ngoài ra một nguyên nhân khác gây nên là do chế độ vệ sinh của người bệnh không tốt, vùng kín luôn ẩm ướt, mặc quầm áo bị ẩm ướt cộng thêm chế độ dinh dưỡng mất cân đối cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Cách chữa sùi mào gà ở nữ giới

Đối với bệnh sùi mào gà chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc một số cách chữa như sau

Các sản phẩm tự nhiên : như vỏ chuối, dấm táo, nước ép lô hội …. Bởi đâu là các sản phẩm có tính sát khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Điều trị bằng thuốc:  nếu bạn mới bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu thì có thể điều trị bằng thuốc uống hoặc bôi, ngoài ra có thể điều trị bằng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% tránh bôi bên trong âm đạo, cổ tử cung bởi nó có thể  gây bỏng ra.

Điều trị bằng phương pháp vật lý: như trị liệu laze, áp lạnh với ni tơ lỏng… tiêu diệu sùi mào gà bên trong tuy nhiên phương pháp này để lại sẹo, trong quá trình tiến hành gây đau đớn, thời gian hồi phục lâu.

Hiện nay tại phòng khám chúng tôi  hiện tại đang chữa mào gà bằng phương pháp ALA- PDT  trải qua 3 giai đoạn với nhiều ưu điểm như điều trị dứt điểm, an toàn, nhanh chóng không tái phát và đặc biệt không gây đau đớn.

Mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc về nguyên nhân cũng như cách chữa trị sùi mào gà ở nữ giới xin vui lòng gửi về phòng khám Thái Hà địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội theo số điện thoại  036116117 chúng tôi luôn lắng nghe mọi sự đóng góp của mọi người.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám