• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 121 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội có tính nguy hiểm cao, có thể nói chỉ đứng sau HIV. Bệnh lây truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục không an toàn. Nếu bệnh không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến cơ thể con người. Vậy các giai đoạn của bệnh giang mai là gì, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu về các giai đoạn bệnh giang mai qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là bệnh do vi khuẩn Treponema Pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, di truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai người mẹ bị nhiễm bệnh.

Bệnh giang mai có mấy giai đoạn

Bệnh giang mai qua 3 giai đoạn khác nhau như:

Giai đoạn 1: Giai đoạn nguyên phát

  • Ở giai đoạn đầu người bệnh xuất hiện mụn giang mai, có thể thấy ít hoặc nhiều. Mụn giang mai là nơi bệnh giang mai đi vào cơ thể, những nốt mụn này có hình tròn, cứng và không đau.
  • Sau 6 tuần mụn tự lành dù bạn có chữa hay k chữa nhưng tuy đã biến mất nhưng bạn vẫn phải tiếp tục điều trị giang mai để bệnh không chuyển sang giai đoạn thứ phát.

Giai đoạn 2: Giai đoạn thứ phát

  • Ở giai đoạn thứ hai này người bệnh cảm thấy ngứa da hoặc lở loét trong miệng, âm đạo hay hậu môn. Người bệnh có thể nổi lên những đốm gồ ghề có màu đỏ, xuất hiện trong lòng bàn tay, lòng bàn chân.
  • Ngoài ra, ở giai đoạn này còn có một số triệu chứng khác như sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi. Những triệu chứng ở giai đoạn này sẽ biến nhưng nếu không được chữa trị đúng cách bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn giang mai trễ.

Giai đoạn 3: Giai đoạn trễ

  • Khi tất cả những triệu chứng ở giai đoạn đầu mất đi sẽ là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh giang mai. Nếu không được chữa trị thì người bệnh sẽ tiếp tục bị giang mai trong cơ thể nhiều năm mà không có bất kỳ dấu hiệu nào.
  • Trong giai đoạn mắc bệnh giang mai thì người bệnh nên nhanh chóng điều trị sớm dể tránh lây bệnh cho bạn tình của mình. Ở giai đoạn này nếu không được chữa trị thì người bệnh sẽ bị giang mai phá hủy các cơ quan nội tạng và gây tử vong.

Lưu ý: Nếu bạn đang trong tuổi trưởng thành hãy học cách phòng ngừa bệnh giang mai ngay từ bây giờ. Không quan hệ tình dục bừa bãi mà chỉ nên quan hệ với một bạn tình vì khi quan hệ bữa bãi sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy chỉ có phòng tránh bạn mới có thể đẩy xa bệnh giang mai triệt để nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà muốn chia sẻ tới bạn đọc để bạn có thêm những kiến thức cần thiết về các giai đoạn của bệnh giang mai. Từ đó giúp bạn có những biện pháp phòng tránh hiệu quả, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh giang mai hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp một cách cụ thể nhất qua số điện thoại 0365.115.116 – 0365.116.117 để được tư vấn miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám