• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại

Cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 127 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là một bệnh khó chữa do virus HPV (Hunman papova), hiện nay những bệnh nhân sau khi được chữa trị sùi mào gà nhưng vẫn có nguy cơ tái phát cao vì virus HPV chưa có thuốc đặc hiệu để diệt, vì vậy bệnh nhân vẫn có thể mang mầm mống bệnh mãi mãi. Do vậy muốn ngăn chặn sùi mào gà tái phát thì cần có các biện pháp ngăn chặn virus HPV xâm nhập, phát triển ở mỗi bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Một số cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát

Cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại

Sử dụng phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất

- Hiện nay phương pháp điều trị ALA – PDT là phương pháp ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ tổ chức đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bảo mới không có virus sùi mào gà. Tia huỳnh quang của phương pháp ALA – PDT chỉ chiếu trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nên không ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận, điều trị hiệu quả, an toàn, giảm thiểu nguy cơ tái phát. Cách này sẽ tiêu diệt được tối đa virus HPV và vô hiệu hóa chúng.

Không quan hệ tình dục với người mắc bệnh

- Sau khi điều trị sùi mào gà thành công các bạn chú ý không quan hệ tình dục với người mắc bệnh để giảm thiểu nguy cơ virus HPV có thể lây xang. Việc quan hệ tình dục với nhiều người cũng có thể làm nguy cơ tái phát bệnh cao hơn.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

- Không sử dụng chung các đồ dùng như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng... với người khác do viurus HPV vẫn có thể ẩn nấp và lây qua các con đường này, tình trạng của bạn sẽ tệ hơn nếu chúng xuất hiện ở môi, miệng, hay ở khu vực mắt, điều này gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho người bệnh trong việc tiếp xúc với mọi người.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

- Sau khi điều trị bạn cần uống một số loại thuốc hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng và hạn chế sự tái phát của virus HPV

Giữ gìn về sinh sạch sẽ

- Cần phải luôn gữi cho vết thương sạch sẽ khô thoáng, thường xuyên vệ sinh thân thể không để vi khuẩn, nấm... có cơ hội xâm nhập. Khi vệ sinh sạch sẽ cũng làm hạn chế tối đa nguy cơ các virus lây bệnh tiếp xúc với chúng ta.

Ăn uống lành mạnh

- Cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các đồ ăn cay nóng, các đồ có chất kích thích như rượu bia, café... ăn đầy đủ các loại hoa quả rau xanh chứa nhiều vitamin.

Tập luyện nâng cao sức khỏe

- Cần có chế độ tập luyện thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt và cải thiện sức đề kháng chống lại các virus gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh sùi mào gà khi tái phát sẽ làm người bệnh rất hoang mang và lo lắng ảnh hưởng tới tâm lí người bệnh cũng như cuộc sống gia đình vì vậy các bạn khi đã điều trị sùi mào gà xong cần phải hết sức lưu ý phòng chống bệnh tái phát. Nếu phát hiện có những dấu hiệu bệnh tái phát như, nổi các nốt mẩn đỏ, viêm loét... cần tới ngay các cơ sở khám chữa bệnh để được chữa trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà, hi vọng bài viết có thể giúp các bạn phòng chống bệnh một cách tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần sự tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc chat với các chuyên gia để được tư vấn trực tiếp các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám