• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Có chữa được tận gốc bệnh giang mai không?

Có chữa được tận gốc bệnh giang mai không?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 145 lượt đánh giá )

Giang mai được biết đến là bệnh cực kỳ nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng, nó từng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Ngày nay bệnh giang mai đã được khắc phục nhờ sự phát triển của y học. Nhưng liệu giang mai có chữa được tận gốc hay không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về thông tin này.

Giang mai là bệnh gì?

Giang mai thuộc nhóm bệnh xã hội, do virut Treponema pallidum xâm nhập và gây ra. Đây là loại vi rút có sức sống rất dai, xâm nhập và lây lan mạnh, có dạng xoắn lò xo giống như cấu trúc xoắn của phân tử AND nên được gọi là xoắn khuẩn. Giang mai có thời gian ủ bệnh tương đối dài, dao động trong khoảng 3 – 90 ngày bắt đầu từ ki tiếp xúc với mầm bệnh. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh thường không rõ ràng, các triệu chứng có thể tự xuất hiện tự mất đi sau một khoảng thời gian kể cả được chữa trị hay không chữa trị. Chính vì vậy rất dễ này sinh tâm lý chủ quan rằng bệnh tự khỏi mà không cần chữa trị, thực chất là bệnh đã chuyển biến nặng hơn. Những biểu hiện cụ thể của nó là những vết loét xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sau đó xuất hiện ở khắp cơ thể. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, các xoắn khuẩn khuẩn xâm nhập và gây bệnh vào các cơ quan quan trọng như não và hệ thần kinh đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.

-> Xem thêm: Bệnh giang mai có lây không?

Có chữa được tận gốc bệnh giang mai không?

Có chữa được tận gốc bệnh giang mai không?

Hiện nay với sự phát triển của y học, giang mai hoàn toàn có thể chữa trị được, nhưng chữa trị với mức độ như thế nào lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thời điểm phát hiện bệnh được xem là nhân tố quan trọng quyết định việc giang mai có chữa trị khỏi được hay không. Thông thường ở trong giai đoạn đầu sau khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh là giai đoạn dễ chữa trị tận gốc nhất. lúc này các xoắn khuẩn chưa xâm nhập sâu vào trong máu. Tuy nhiên các yếu tố như sức khỏe, môi trường sống, thói quen sinh hoạt cũng sẽ tác động rất lớn đến việc chữa trị bệnh giang mai.

Hơn nữa các bạn cũng nên biết rằng, mọi biện pháp điều trị lúc này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn chứ không thể chữa lành mọi vết thương mà bệnh gây ra được. Chính vì vậy nguy cơ tái phát của bệnh giang mai vẫ rất cao. Bởi các phương pháp chữa trị không thể vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng phát triển của bệnh được.

Do đó các bác sĩ khuyên bạn nếu có dấu hiệu mắc giang mai hoặc nghi ngờ mình bị mắc giang mai nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Nên có lối sống khoa học để tránh nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt không nên quan hệ tình duch bừa bãi vì đây là con đường nhanh nhất, ngắn nhất dẫn đến nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chúng tôi về vấn đề "Có chữa được tận gốc bệnh giang mai không?". Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.115.116 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội..

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám