• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở lưỡi
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 113 lượt đánh giá )

Sùi mào gà xuất hiện ở rất nhiều nơi trên cơ thể có thể là ở bộ phận sinh dục có thể là lưng, bụng cũng có thể là ở miệng hoặc mắt nhưng ít ai biết tới sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở lưỡi và mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn một vài điều cần biết về sùi mào gà ở lưỡi.

Nguyên nhân của sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên là Human papilloma virus (HPV) gây nên, chúng xâm nhập bằng rất nhiều con đường như quan hệ tình dục bừa bãi, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải răng, khăn mặt, son môi, cũng có thể là do tiếp xúc với người bị bệnh khi cơ thể có những vết xước...

Sùi mào gà ở lưỡi có thể bắt đầu từ các bộ phận khác như mắt, khoang miệng, môi lây sang cũng có thể là bị trực tiếp nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc dùng chung bàn chải răng khăn mặt với người bị bệnh.

Sùi mào gà ở lưỡi có những biểu hiện gì?

Điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi thường hiếm gặp nên rất nhiều bạn có thể không biết chúng như thế nào. Cũng giống như sùi mào gà ở các vùng khác sùi mào gà ở lưỡi ban đầu lưỡi sẽ có các biểu hiện nóng rát, vị giác kém đi xuất hiện các u nhú mầu hồng tươi ở lưỡi gây khó khăn cho việc ăn uống thậm chí là nói.

Khi bị sùi mào gà ở lưỡi bệnh nhân sẽ thường xuyên phải sử dụng những thực phẩm mềm và lỏng cũng có thể không ăn được do nếu ăn đồ ăn thì rất có thể những u nhú sẽ có những va chạm mạnh khiến chúng bị tổn thương và chảy máu.

Sùi mào gà ở lưỡi có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở lưỡi thực chất rất nguy hiểm, bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi dễ bị lây lan ra các bộ phận khác như khoang miệng, vòm họng gây ung thư vòm họng ảnh hưởng tới thanh quản và có thể khiến bệnh nhân không nói được.

Lưỡi là nơi có các dây thần kinh vị giác tập chung nên khi bị sùi mào gà vị giác của bạn có thể mất đi ăn uống trở nên khó khăn

Khi xâm nhâm vào lưỡi các virus sẽ nhanh chóng xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây rối loạn các chức năng sinh lý kiến bệnh nhân yếu đi và không điều khiển được hành động của bản thân.

Khi phát hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi bạn hết sức phải chú ý không nên để lâu mà hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để chữa trị kịp thời khi bệnh chưa nặng và chưa biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn. Sùi mào gà ở lưỡi chữa trị sớm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức cho bệnh nhân giúp bệnh nhân nhanh lành bệnh và loại trừ nguy cơ gây vô sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở lưỡi sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về căn bệnh này nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0365.115.116 - 0365.116.117 để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám