• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Giang mai có chữa tận gốc được không?

Giang mai có chữa tận gốc được không?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 111 lượt đánh giá )

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm đa số mọi người điều nghe về căn bệnh này tuy nhiên lại không hiểu hết được về chúng. Khi bị bệnh giang mai ai cũng mong muốn được chữa trị tuy nhiên bệnh giang mai có chữa được tận gốc không vẫn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một loại bệnh nguy hiểm do một loại virus có tên là Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể gây ra. Virus này được gọi là các xoắn khuẩn giang mai chúng có hình dạng như một cái lò xo siêu nhỏ với kích thước hiển vi, ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường mà chỉ có thể quan sát chúng dưới kính hiển vi.

-> Xem thêm: Những biểu hiện của bệnh giang mai bạn không nên bỏ qua

Giang mai có chữa tận gốc được không?

Giang mai có chữa tận gốc được không

Bệnh giang mai do các xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra vì thế để chữa trị tận gốc bệnh giang mai người ta phải tiêu diệt hoàn toàn các xoắn khuẩn này trong cơ thể người bệnh. Tuy nhiên với tiến bộ của y học hiện đại người ta chỉ có thể vô hiệu hóa các xoắn khuẩn này trong cơ thể người bệnh khiến chúng không thể hoạt động được và không gây ra các biểu hiện của bệnh nữa mà không thể loại bỏ hoàn toàn được chúng ra khỏi cơ thể.

-Như vậy bệnh giang mai có thể chữa trị được khiến cho bệnh nhân không còn phải chịu những ảnh hưởng do xoắn khuẩn gây ra nhưng không thể chữa trị tận gốc vì các xoắn khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn điều này giải thích tại sao bệnh giang mai lại có thể tái phát. Các xoắn khuẩn nếu gặp điều khiện thuận lợi chúng sẽ hoạt động trở lại và gây bệnh ở người vì thế chúng ta cần có các biện pháp phòng chống bệnh cụ thể và tích cực.

Để phòng chống bệnh giang mai ta phải làm gì?

Để phòng chống bệnh giang mai chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Vì bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục nên các bạn cần có quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm hay truyền nhiễm đặc biệt là gái mại dâm.
  • Hạn chế tiếp xúc với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hay vết xước vì vi khuẩn rất có thể lây lan từ những vết thương đó.
  • Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như khăn mặt kim tiêm, dao cạo râu, cốc chén, quần áo...
  • Vì bệnh lây qua đường truyền máu nên cần chú ý không truyền máu nếu không biết chắc nguồn máu là an toàn.
  • Tập thể dục thường xuyên và đều đặn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có một sức khỏe tốt chống đỡ với bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết "Giang mai có chữa tận gốc được không?" chứng tôi hi vọng đã giúp bạn hiểu được phần nào về bệnh.  Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 - 0365.116.117 hoặc đến tại địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. các bác sĩ luôn sãn lòng giúp các bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám