• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Giang mai có thuốc chữa không?

Giang mai có thuốc chữa không?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 118 lượt đánh giá )

Trong lịch sử, giang mai đã từng gây ra rất nhiều các đại dịch chết người, nó còn có tên gọi là bệnh hoa liễu. Ngày nay giang mai đã dần dần được khắc phục, và không còn có cơ hội hoành hành nữa. Mặc dù đã được hạn chế nhưng tuy nhiên ngày nay giang mai vẫn có tốc độ lây lan khá nhanh chóng vag vẫn được xếp vào những top bệnh nguy hiểm nhất có khả năng đe dọa đến tính mạng con người. Khi bị mắc giang mai rất nhiều người vẫn hoang mang lo sợ liệu rằng giang mai có thuốc chữa hay không?

Có thể bạn quan tâm:

Giang mai có thuốc chữa không?

Giang mai có thuốc chữa không

Nhờ sự phát triển của y học hiện đại mà các bác sĩ, chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra các loại thuốc giúp hỗ trợ và điều trị bệnh giang mai. Giang mai thường phát triển qua 3 cấp độ từ nhẹ tới nặng dần. Sau thời gian ủ bệnh giang mai sẽ bắt đầu phát bệnh với những dấu hiệu, triệu chứng bệnh đầu tiên. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sự xuất hiện của những nốt tròn ẩn dưới da không đau. Đây là giai đoạn giang mai có khả năng truyền mạnh nhất, nhưng cũng là giai đoạn giang mai có khả năng chữa trị tận gốc của bệnh nhất. Ở giai đoạn này nếu sử dụng thuốc kháng sinh đúng loại, đúng liều thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Chính vì vậy việc phát hiện bệnh sớm là rất cần thiết cho việc chữa trị.

Nếu không chữa trị hoặc chữa trị không triệt để bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn, các xoắn khuẩn sẽ tấn công vào máu và rất khó chữa trị. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn này thì cơ hội chữa trị dứt điểm bệnh là rất khó. Nếu sử dụng thuốc bừa bãi không đúng cách còn gây ra tình trạng kháng thuốc dẫn đến khó chữa trị. Các xoắn khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào các cơ quan, bộ phận quan trọng của cơ thể con người như não hoặc các cơ quan nội tạng phá hủy nó. Khi bệnh đã vào giai đoạn nặng thì mọi biện pháp chữa trị như dùng thuốc chỉ có tác dụng kiềm chế sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa lành các tổn thương trước đó mà bệnh đã gây ra

Không giống như các bệnh xã hội khác giang mai không chỉ gây bệnh ở các cơ quan quanh cơ quan sinh dục mà nó còn có khả năng xâm nhập và tấn công vào tất cả các bộ phận khác của cơ thể con người. Bên cạnh đó khả năng biến đổi kháng thuốc của nó cũng rất cao dẫn đến việc rất khó chữa trị cho bệnh giang mai. Chính vì vậy việc theo dõi và phát hiện sớm những dấu hiệu của giang mai là rất cần thiết để có cách chữa trị và dùng thuốc tốt nhất.

Nói tóm lại giang mai hiện nay hoàn toàn có thuốc chữa, tuy nhiên muốn chữa trị được khỏi bệnh phải tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi để tránh những tình trạng kháng thuốc của xoắn khuẩn. Bên cạnh đó cũng nên giữ cho mình một lối sống cũng như thói quen khoa học để phòng tránh bệnh tật.

-> Xem thêm: Xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề "Giang mai có chữa được không?". Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.115.116 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội..

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám