• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Giang mai ở phụ nữ có thai

Giang mai ở phụ nữ có thai
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 100 lượt đánh giá )

Cùng với bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục... bệnh giang mai đang là một bệnh xã hội nguy hiểm được tổ chửc y tế thế giới WHO khuyến cáo phòng ngừa trên phạm vi toàn cầu. Bệnh giang mai gây cho bệnh nhân những tác hại vô cùng nghiêm trọng đặc biệt là giang mai ở phụ nữ có thại lại càng nguy hiểm hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn thấy được giang mai ở phụ nữ có thai nguy hiểm như thế nào.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một bệnh do các xoắn khuẩn có tên gọi là Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể gây nên. Xoắn khuẩn giang mai có hình dạng giống như một cái lò xo nhưng kích thước vô cùng nhỏ bé chúng ta chỉ có thể quan sát chúng dưới kính hiển vi mà không thể thấy chúng bằng mắt thường, sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn trong khoảng từ 3-90 ngày (trung bình là 21 ngày) bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Giang mai ở phụ nữ có thai nguy hiểm như thế nào?

Giang mai ở phụ nữ có thai

Đối với người bình thường giang mai sẽ gây bệnh từ từ, thông thường chúng sẽ ảnh hưởng trong một thời gian dài tuy nhiên đối với phụ nữ có thai ảnh hưởng của bệnh giang mai đến rất nhanh và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Gây hại tới sức khỏe của người mẹ

Khi mang thai cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến đổi cả về thể chất lẫn tinh thần, đây là giai đoạn rất nhạy cảm sức khỏe và sức đề kháng của người mẹ cũng yếu hơn bình thường, khi mắc bệnh các xoắn khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể gây lở loét, nổi hạch bẹn, nóng sốt... khiến người mẹ đã yếu lại càng yếu hơn, khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng giai đoạn 2 và 3 thì người mẹ yếu đi nhanh chóng do xắn khuẩn đã ăn sâu vào máu các nốt lở loét đã lan khắp cơ thể gây bất tiện cho sinh hoạt của bà mẹ bầu.

Ảnh hưởng tới tính mạng người mẹ

Mang thai mà bị bệnh giang mai người mẹ có thể nguy hiểm đến tính mạng do dễ bị sẩy thai, thai chết lưu, hay sinh non bất cứ khi nào nếu không phát hiện kịp thời thì tính mạng người mẹ sẽ bị đe dọa từng ngày.

Gây khủng hoảng tâm lý

Khi mang thai người có rất nhiều điều phải lo lắng, lo lắng về cuộc sống, về công việc, lo lắng cho con có được khỏe mạnh và phát triển bình thường không, khi bị bệnh người mẹ sẽ vừa phải lo chữa bệnh vừa lo cho con vì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến con khiến người mẹ luôn trong tình trạng lo lắng bất an có thể dẫn đến trầm cảm nếu suy nghĩ quá nhiều.

Ảnh hưởng tới thai nhi

Trong thời giai mang bầu thai nhi luôn trong tình trạng đang hoàn thiện về hình dáng cũng như trí não nếu các xoắn khuẩn lây xang thai nhi chúng có thể làm cho trẻ sinh ra bị khiểm khuyết về cơ thể và trí não, chúng cũng có thể bị chết ngay trong bụng mẹ.

Phải làm thế nào khi mang thai mà phát hiện ra bệnh giang mai?

Khi đang mang thai mà phát hiện ra bệnh gang mai các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

  • Nếu thai nhi đang ở những tháng cuối cùng thì hãy tiến hành mổ lấy con trước khi bệnh lây xang thai nhi khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh.
  • Nếu thai nhi đã lớn nhưng bệnh còn nhẹ và chưa ảnh hưởng gì tới thai hãy chữa trị ngay theo hướng dẫn của bác sĩ để vô hiệu hóa các xoắn khuẩn không cho chúng gây bệnh.

Việc điều trị bệnh giang mai cho phụ nữ có thai tuyệt đối phải tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ không tự ý điều trị hoặc trì hoãn việc chữa trị. Bệnh giang mai rất nguy hiểm ở giai đoạn cuối của bệnh các xoắn khuẩn đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây các rối loạn về hành vi khiến cho bệnh nhân không thể tự điều khiển được mình và có thể gây tử vong bất cứ khi nào.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những chia sẻ về bệnh giang mai ở phụ nữ có thai có thể giúp bạn có cách sử lý tốt khi không may lâm vào hoàn cảnh này. Hãy phòng chống bệnh giang mai khi mang thai một cách nghiêm túc và tích cực để bảo vệ cho mình và bảo vệ cho con. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại nóng 0365.115.116-0365.116.117 hoặc đến tại phòng khám bệnh xã hội Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. để được tháo gỡ những thắc mắc và điều trị bệnh giang mai tốt nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám