• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại

Làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại?
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 125 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm mặc dù đã chữa trị khỏi tuy nhiên bệnh lậu vẫn có nguy cơ tái phát rất cao. Vậy làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại vẫn là câu hỏi khiến cho nhiều bạn thắc mắc. Bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ tới các bạn “Cách để bệnh lậu không tái phát lại” một cách tốt nhất.

Làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại?

Làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại

Bệnh lậu là do các song cầu khuẩn bệnh lậu có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra chúng xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường tình dục chiếm tới hơn 70% các ca mắc bệnh. Ngoài ra bệnh còn do việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với bệnh nhân khi cơ thể có các vết xước hay do truyền máu…

Để bệnh lậu không tái phát ta cần loại bỏ hoàn toàn các song cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể đồng thời ngăn chặn không cho các song cầu khuẩn lậu mới có cơ hội xâm nhập vào cơ thể:

1: Điều trị bệnh triệt để theo hướng dẫn của bác sĩ

Nếu các bạn muốn vĩnh viễn xóa sổ căn bệnh lậu hãy làm theo hướng dẫn và lộ trình điều trị của các bác sĩ. Không tự ý dừng uống thuốc hay giảm liều lượng thuốc khi các biểu hiện của bệnh chỉ mới chấm dứt vì khi đó có thể các song cầu khuẩn chỉ bị yếu đi chứ không hề bị vô hiệu hóa hoàn toàn hay đã bị loại bỏ. Nếu ngừng uống thuốc hoặc giảm liều lượng thuốc các song cầu khuẩn sẽ có thời gian kháng thuốc và quy trở lại khi gặp điều kiện thích hợp.

-> Xem thêm: Các cách chữa bệnh lậu mà thầy thuốc giáu kín

2: Áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh lậu hiệu quả

Để bệnh lậu không tái phát bạn hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh lậu, không quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác, không tiếp xúc với các bệnh nhân bị bệnh lậu hay đồ dùng của họ khi cơ thể có những vết xước…

3: Tập thể dục thường xuyên

Để có một cơ thể khỏe mạnh hãy tập thể dục thường xuyên đều đặn phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình đồng thời làm tăng sức đề kháng của cơ thể phòng chống lại các vi khuẩn vi, vi nấm gây hại.

4: Có chế độ ăn uống hợp lý không sử dụng các chất kích thích

Để cơ thể khỏe mạnh bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, và ăn theo một chế độ nhất định tuân thủ giờ giấc đồng thời không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café, thuốc lắc… những chất này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đồng thời ảnh hưởng tới hệ thần kinh và làm dối loạn các chức năng của chúng.  

5: Thăm khám sức khỏe định kỳ

Đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần sau khi được các bác sĩ tuyên bố khỏi bệnh, chú ý trong thời gian ít nhất 2 năm bạn cần chú ý quan sát các dấu hiệu nếu có các biểu hiện bất thường bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp chữa trị càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà “Làm thế nào để bệnh lậu không tái phát lại” sẽ giúp các bạn có thể ngăn ngừa bệnh một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 - 0365.116.117 hoặc đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám