• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Mắc sùi mào gà nên làm gì đối với những người xung quanh?

Mắc sùi mào gà nên làm gì đối với những người xung quanh?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 112 lượt đánh giá )

Bạn đang bị mắc sùi mào gà? Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để những người xung quanh mình mình không bị lây sùi mào gà? Điều này thật khó tuy nhiên nếu bạn thật sự yêu quý những người xung quanh thì hãy thực hiện một số biện pháp phòng tránh lây truyền sùi mào gà sau nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mắc sùi mào gà nên làm gì đối với những người xung quanh?

Mắc sùi mào gà nên làm gì đối với những người xung quanh

1: Không quan hệ tình dục

  • Nếu bạn là người đã có gia đình hoặc có bạn gái bạn không nên có bất cứ quan hệ tình dục nào với họ vì họ có thể bị lây sùi mào gà từ bạn khi quan hệ tình dục. Có tới 70% trường hợp bị nhiễm sùi mào gà khi có quan hệ tình dục với người bệnh ngay trong lần đầu tiên.
  • Bệnh sùi mào gà cũng là một loại bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục do vậy chúng ta cần hết sức chú ý kiềm chế khi bị sùi mào gà chính vì việc quan hệ tình dục bừa bãi mà tỉ lệ mắc bệnh sùi mào ngày càng tăng lên với tốc độ nhanh chóng.

2: Tuyệt đối không dùng chung các đồ dùng cá nhân

  • Virus bệnh sùi mào gà không thể tồn tại lâu trong môi trường tự nhiên tuy nhiên với thời gian tồn tại 1-2 tiếng chúng cũng đủ để xâm nhập vào cơ thể của bất cứ ai khi không may chạm phải chúng đặc biệt khi cơ thể có những vết xước hoặc ở vùng nhạy cảm.
  • Việc dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn mặt, cốc chén, bàn chải răng... sẽ khiến virus từ cơ thể người bệnh dễ dàng xâm nhập nhập vào cơ thể người khỏe mạnh và đây cũng là một con đường lây truyền bệnh phổ biến mà chúng ta thường gặp nhất.

3: Không truyền máu

  • Máu của người bệnh là nơi chứa nhiều virus gây bệnh sùi mào nhất nếu không may những người xung quanh của bạn bị thiếu máu thì bạn cũng tuyệt đối không được truyền máu cho họ vì nếu như vậy bạn đã vô tình đưa virus gây bệnh vào cơ thể họ và nghiễm nhiên họ sẽ bị bệnh sùi mào gà giống bạn.

4: Hạn chế tiếp xúc hoặc có cử chỉ gần gũi

  • Khi mắc bệnh sùi mào gà bạn chỉ cần có va chạm nhẹ là những u nhú có thể chảy máu hoặc tiết dịch nếu bạn có những cử chỉ gần gũi thân mật rất có thể bạn làm tổn thương các u nhú khiến các virus gây bệnh sùi mào gà dính vào da của người kia nếu trên cơ thể có những vết xước nhỏ chúng ngay lập tức theo những viết xước đó xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.
  • Chú ý không hôn, vuốt ve, cấu véo đùa nghịch với người khác đặc biệt là trẻ em vì da của bé rất nhạy cảm dễ tổn thương và sức đề kháng của bé yếu nên nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn nhiều so với các đối tượng khác.

Lời khuyên của các bác sĩ:

Bệnh sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm tổn thương đến cơ thể của bạn, là nguyên nhân của các bệnh nguy hiểm khác dẫn tới vô sinh ở cả nam và nữ. Ở giai đọan cuối của bệnh sùi mào gà bệnh nhân có thể bị tử vong do rối loạn các chức năng sinh lý, sức đề kháng yếu...

Khi bị sùi mào gà bạn nên đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời không để bệnh nặng mới đi chữa, đây cũng là biện pháp giúp bạn và những người thân của bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh và tránh hậu quả của bệnh sùi mào gà gây ra.

Hy vọng những chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thái Hà sẽ giúp các bạn đối phó với căn bệnh này một cách hiệu quả và phòng chống bệnh cho người thân yêu của mình. Hãy liên hệ 0365.115.116 - 0365.116.117 chát với các chuyên gia qua hệ thống tương tác trực tuyến hoặc đến tại Phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. để được tháo gỡ những thắc mắc và điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám