• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những điều cần lưu ý khi chữa giang mai

Những điều cần lưu ý khi chữa giang mai
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 91 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm mà không phải ai cũng biết cách phòng tránh và ý thức được mối nguy hiểm của chúng. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi chữa giang mai.

-> Xem thêm: Hình ảnh bệnh giang mai biểu hiện

Những điều cần lưu ý khi chữa giang mai

Những điều cần lưu ý khi chữa giang mai

Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể gây nên. Sau khi xâm nhập vào cơ thể trong khoảng thời gian từ 15-30 ngày sẽ phát bệnh tuy nhiên có những trường hợp thời gian ủ bệnh lâu hơn khoảng 3 tháng hoặc hơn thé nếu sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân tốt. Khi chữa trị bệnh giang mai bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Con đường lây truyền bệnh giang mai

Bệnh giang mai chủ yếu lây qua đường tình dục có tới 80% nguyên nhân gây bệnh lây qua đường tình dục ngoài ra bệnh còn có thể lây từ mẹ xang con, lây qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như kim tiêm, dao cạo, quần áo, bàn chải răng... lây qua những vết xước ngoài da hay qua truyền máu. Vì thế khi điều trị bệnh giang mai bạn không nên có quan hệ tình dục với người bệnh khác hay vô tình mà bị người khác lây bệnh khiến các xoắn khuẩn được bổ xung và tiếp tục gây bệnh khiến việc điều trị sẽ kéo dài và không có hiệu quả.

Chữa trị bệnh giang mai sớm

Bệnh giang mai khi chữa trị sớm ở giai đoạn đầu khi chỉ mới xuất hiện những biểu hiện của bệnh đầu tiên sẽ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều so với việc để bệnh chuyển biến xang giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Chữa trị bệnh sớm còn tiết kiệm thời gian công sức, tiền bạc cũng như phòng chống được nguy cơ mắc các bệnh khác và nguy cơ vô sinh khiến người bệnh yên tâm hơn.

Tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ

Khi điều trị bệnh giang mai bạn tuyệt đối nên tuân thủ mọi hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ không tự ý uống tăng hoặc giảm liều lượng thuốc vì đối với mỗi bệnh nhân khác nhau mỗi mức độ nặng nhẹ của bệnh sẽ có cách dùng thuốc khác nhau, việc thay đổi lượng thuốc sẽ kéo dài thời gian chữa trị hoặc khiến thuốc không còn hiệu quả nữa. Không tự ý ngừng sử dụng thuốc khi các dấu hiệu của bệnh mới kết thúc vì có thể các xoắn khuẩn chỉ bị yếu đi do tác dụng của thuốc mà chưa bị vô hiệu hóa hoàn toàn ngừng thuốc sẽ làm cho các xoắn khuẩn có thời gian kháng thuốc và sống trở lại.

Bệnh có nguy cơ tái phát nhanh

Nếu không có biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả bệnh giang mai rất dễ tái phát do các xoắn khuẩn không được tiêu diệt hoàn toàn mà chỉ bị vô hiệu hóa, khi gặp môi trường thuận lợi hoặc sự xâm nhập của một vài xoắn khuẩn mới cũng khiến bệnh tái phát nhanh chóng.

Ăn uống đầy đủ chất và tập thể dục đều đặn

Việc ăn uống điều độ cũng như tập thể dục đều đặn sẽ nâng cao sức khỏe người bệnh khiến việc chữa trị được nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều, đặc biệt tránh ăn các đồ ăn cay nóng, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc lắc...

Có thể bạn quan tâm:

Với những điều cần lưu ý khi chữa giang mai trên đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà chúc các bạn có một lộ trình điều trị bệnh thành công và hiệu quả nhất, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116-0365.116.117 hoặc đến tại Phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám