• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những nguy hiểm khi mắc bệnh lậu ở mắt

Những nguy hiểm khi mắc bệnh lậu ở mắt
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 152 lượt đánh giá )

Bệnh lậu xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục tuy nhiên bệnh lậu cũng có thể xuất hiện ở lưỡi, miệng, trên mặt đặc biệt là ở mắt. Những nguy hiểm khi mắc bệnh lậu ở mắt liệu bạn đã biết chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn các tác hại của bệnh lậu khi chúng xuất hiện ở mắt.

Bệnh lậu ở mắt là gì?

Bệnh lậu ở mắt là gì

Bệnh lậu nguyên nhân do các song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae có hình dạng như những hạt cafe chúng xâm nhập cơ thể và gây ra bệnh lậu ở cả nam lẫn nữ.

Bệnh lậu ở mắt là bệnh lậu xuất hiện ở mắt, các song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào vùng mắt gây bệnh, khiến cho bệnh nhân có các biểu hiện như:

  • Hai mắt sưng húp không mở được
  • Mắt đỏ có dịch mủ bám quanh mắt
  • Thị lực yếu dần
  • Mệt mỏi, đau đầu, có thể dẫn đến sốt và co dật

Những nguy hiểm khi mắc bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu ở mắt rất nguy hiểm vì mắt gần với hệ thống các dây thần kinh trung ương, khi bị bệnh lậu ở mắt các song cầu khuẩn rất nhanh chóng xâm nhập vào hệ thống các dây thần kinh trung ương làm rối loạn, tê liệt các chức năng của hệ thần kinh trung ương dẫn đến hàng loạt các triệu chứng đáng tiếc và làm rối loạn các chức năng sinh lý của các cơ quan trong cơ thể.

Viêm giác mạc, viêm kết mạc, thị lực yếu và có thể dẫn đến mù lòa.

  • Khiến bện lây lan sang các bộ phận khác như mặt miệng, bộ phận sinh dục… nếu để lâu không chữa trị bệnh sẽ biến chứng và gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ.
  • Rất dễ lây sang những người xung quanh.
  • Cơ thể mệt mỏi đau đầu, bệnh nhân luôn lo lắng và căng thẳng khiến tinh thần giảm sút.
  • Ở giai đoạn cuối của bệnh lậu bệnh nhân mất đi sức đề kháng, cơ thể yếu ớt, không thể tự chủ được hành động của mình khiến cho bạn có thể bị tử vong bất cứ khi nào.
  • Đối với trẻ em khi sinh bị lậu ở mắt do truyền từ mẹ sang có thể bị mù lòa rất sớm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Phòng chống bệnh lậu ở mắt như thế nào?

Để phòng chống bệnh lậu ở mắt trước tiên bạn cần phòng trống bệnh lậu bằng cách không quan hệ tình dục bừa bãi, không dùng chung các đồ dùng cá nhân với người khác như quần áo, khăn mặt, phấn mắt, chì kẻ mắt…

Khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh lậu ở mắt bạn nên đi chữa trị càng sớm càng tốt không nên để bệnh nặng mới chữa trị vì rất có thể không thể cứu vãn được tình hình dẫn tới mù vĩnh viễn. Vì tính chất nghiêm trọng của bệnh bạn không nên tự ý mua thuốc về chữa trị vì việc dùng sai thuốc, sai liều lượng sẽ làm thời gian điều trị bệnh kéo dài hơn rất nhiều có thể làm bệnh nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0365.115.116-0365.116.117 chát với các chuyên gia qua hệ thống tương tác trực tuyến hoặc đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội..

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám