• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Quan hệ 1 lần với người bị sùi mào gà có lây không?

Quan hệ 1 lần với người bị sùi mào gà có lây không?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 127 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn cả ở Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh chóng. Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ở nước ta đang ngày càng gia tăng, bệnh có thể lây lan ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng nhưng lại phổ biến ở độ tuổi có quan hệ tình dục.

Quan hệ 1 lần với người bị sùi mào gà có lây không?

Quan hệ 1 lần với người bị sùi mào gà có lây không?

Căn bệnh này do các vi rut có tên là Human papilloma (viết tắt là virut HPV) gây ra. Đặc trưng của loại virut này là chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người. Thời gian ủ bệnh của căn bệnh xã hội này khá lâu, có thể kéo dài từ 2 – 9 tháng mới phát bệnh kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Những biểu hiện ban đầu của bệnh này là những mụn nhỏ li ti xuất hiện ở dọc dương vật, không gây đau đớn, không rát... Nhưng khi động vào những nốt này thì sẽ dễ vỡ, chảy nước. Trong giai đoạn này nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn, những nốt sùi này sẽ phát triển to hơn, liên kết thành những mảng rộng với những nốt sùi phát triển to có hình hoa mào gà, súp lơ, dâu tây... Những nốt này sẽ gây khó khăn rất lớn cho sinh hoạt, đi lại. Đặc biệt khi bị va chạm, cọ xát nó có thể chảy mủ mùi hôi thối, khó chịu, gây viêm nhiễm bội nhiễm. Bệnh sùi mào gà có thể gây bệnh ở các cơ quan bộ phận khác nhau như các cơ quan sinh dục, các bộ phận ở mắt, miệng...nếu có tiếp xúc với mầm bệnh.

Có rất nhiều người khi biết mình bị mắc bệnh sùi mào gà, rất thắc mắc là không hiểu tại sao mình lại có thể bị nhiễm dù chỉ mới tiếp xúc hoặc mới quan hệ không an toàn một lần. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, sùi mà gà là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội, chính vì vậy con đường lây lan bệnh của nó rất đa dạng. Con đường lây lan bệnh chủ yếu của nó là qua con đường tình dục không an toàn, thậm chí là qua tiếp xúc gián tiếp với các đồ dùng vật dụng của người bệnh cũng có thể bị lây nhiễm. Việc bạn quan hệ với người bị mắc bệnh sùi mào gà dù chỉ một lần dù có đeo bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm bệnh này vẫn rất cao. Bởi vì trong quá trình giao hợp, bao cao su không thể bao hết dương vật, hơn nữa các dịch tiết chứa vi khuẩn gây bệnh ra trong quá trình giao hợp cũng dễ dàng lây lan, vương vãi ra xung quanh. Chính vì vậy mà nếu quan hệ với người bị mắc sùi mào gà thì khả năng bị lây nhiễm bệnh là cực kỳ cao.

Do đó nếu bạn có quan hệ với người bị mắc bệnh sùi mào gà dù chỉ một lần thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh của bạn vẫn cực kỳ cao. Tốt nhất khi biết mình hoặc bạn tình bị mắc sùi mào gà thì tốt nhất nên tránh quan hệ tình dục và đi khám để được chữa trị kịp thời. Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ, đặc biệt là những dấu hiệu của bệnh thì tốt nhất bạn nên đến ngay cơ sở y tế uy tín cùng cả bạn tình của mình để được xét nghiệm và chuẩn đoán kịp thời. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám bệnh xã hội Thái Hà đã chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều các bệnh nhân bị mắc các bệnh xã hội nói riêng. Phòng khám chúng tôi cam kết mang lại những gì tốt nhất cho bạn. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà địa chỉ Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám