• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 155 lượt đánh giá )

Quan hệ tình dục bằng đường âm đạo bị sùi mào gà thì ai cũng biết tuy nhiên nếu quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không thì không phải ai cũng biết. Để trả lời câu hỏi này các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà đã có cuộc trao đổi rất thú vị đối với các bạn trẻ ở đây nhằm giúp các bạn trả lời được các thắc mắc và phòng chống bệnh sùi mào gà ở miệng hiệu quả.

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do Human papilloma virus (HPV) gây ra, chúng xâm nhập vào cơ thể chủ yếu là do quan hệ tình dục với người mắc bệnh ngoài ra còn lây qua đường chuyền máu, lây từ mẹ xang con hay do dùng chung các đồ dùng như dao cạo, kim tiêm, bàn trải đánh răng, cốc chén...

Các virus HPV không thể tồn tại lâu trong môi trường bên ngoài tuy nhiên trong cơ thể người các virus này tồn tại rất lâu, hiện nay chưa có cách nào loại bỏ triệt để các virus này ra khoải cơ thể mà chỉ có thể sử dụng thuốc để vô hiệu hóa chúng không cho chúng phát triển và gây bệnh ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không?

Cũng giống như quan hệ tình dục qua âm đạo thì quan hệ bằng miệng có lây bệnh xã hội và hoàn toàn có thể bị nhiễm sùi mào gà.

Trong thực tế có rất nhiều bạn bị mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục bằng miệng mà không hề hay biết, khác với các bạn có biểu hiện các u nhú xuất hiện đầu tiên ở bộ phận sinh dục thì các bạn quan hệ tình dục bằng miệng các u nhú sẽ xuất hiện ở miệng đầu tiên. Đó là các u nhú nhỏ từ 1-2mm màu hồng tươi không có cảm giác đau ngứa tuy nhiên khi lớn các u nhú có thể lên tới 10cm có hình dạng giống như mào gà hoặc súp lơ chỉ khi có va chạm mạnh mới bị chảy máu.

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng thì mức độ nguy hiểm cũng không kém gì ở bộ phận sinh dục do miệng là bộ phận rất gần với mắt và hệ thần kinh trung ương nó có thể lây nhanh lên mắt làm giảm thị lực hay không được chữa trị kịp thời sẽ xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây ra các rồi loạn về hành vi khi bệnh nặng.

Tại sao sùi mào gà lại lây qua việc quan hệ bằng miệng?

Chắc hẳn các bạn không biết khi có quan hệ bằng miệng với bệnh nhân bị sùi mào gà thì tinh dịch, nước bọt đôi khi cả máu được trao đổi cho nhau qua đường miệng, các virus HPV cũng từ đó mà xâm nhập vào cơ thể của bạn. Đặc biệt khi miệng của bạn có những viết xước hay bạn bị mắc các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm lợi, nhiệt hay nuốt phải tinh dịch thì các virus này lại càng dễ xâm nhập và gây bệnh.

Ngoài việc quan hệ tình dục bằng miệng ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn bị bệnh qua đường miệng như việc dùng chung bàn trải răng, cốc chén, khăn mặt, dao cạo... với người mắc bệnh vì rất có thể trong các đồ dùng đó có sự xuất hiện của virus HPV. Virus HPV không thể tồn lâu trong môi trường tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể tồn tại trong khoản từ 1-2 giờ nếu không cẩn thận bạn rất có thể bị chúng tấn công.

Phải làm gì để ngăn ngừa sùi mào gà lây qua đường miệng?

Để ngăn ngừa sùi mào gà lây qua đường miệng thì các bạn nên chú ý các điều sau

- Không quan hệ tình dục với người bệnh qua đường miệng

- Không sử dụng chung cốc chén, bàn trải răng, khăn mặt, dao cạo... với người bệnh đặc biệt khi miệng của bạn có những vết xước hay bị chảy máu chân răng

- Không hôn bệnh nhân sùi mào gà vì việc trao đổi nước bọt cũng có thể khiến bạn bị sùi mào gà.

- Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các u nhú sùi mào gà, dịch mủ hay máu vì các loại này rất có thể mang theo virus xâm nhập vào cơ thể bạn

Những chia sẻ thú vị đến từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bệnh sùi mào gà và phòng chống được chúng lây qua đường miệng. Nếu bạn đang mắc bệnh sùi mào gà hãy đến ngay phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. hoặc gọi theo số 0365.116.117 để được tư vấn và chữa trị bệnh kịp thời không để chúng biến chứng và gây ra các bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám