• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Săng giang mai là gì?

Săng giang mai là gì?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 120 lượt đánh giá )

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, cháu năm nay 20 tuổi và đã có quan hệ tình dục được 1 năm. Bạn trai cháu làm công trình nên 1 tháng chúng cháu mới gặp nhau 1-2 lần, có khi 2 tháng mới gặp. Lần vừa rồi lúc quan hệ bằng miệng, cháu thấy chỗ quy đầu của anh ấy có 1 vết đỏ hình tròn, nhưng xờ vào anh ý bảo không đau. Cháu thấy hơi lo lắng và nghi ngờ sự chung thủy của anh ấy. Tìm hiểu trên mạng cháu thấy có biểu hiện giống với săng giang mai, vậy mong các bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu, săng giang mai là gì? Có phải bạn trai cháu bị bệnh giang mai thật không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ! (Hòa M. , Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà! Sau đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Bệnh giang mai hiện là bệnh xã hội có tính nguy hiểm số 1 trong các bệnh xã hội khác bởi nó có thể gây tử vong cho người bệnh.

Quan hệ tình dục chính xác là con đường lây nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum và gây ra bệnh giang mai nhanh chóng nhất. Ngoài tình dục thì những tiếp xúc với bệnh phẩm như dùng chung chăn, khăn tắm, đồ lót... tiếp xúc vết thương hở với dịch mủ chứa giang mai từ các vết loét, sẩn giang mai... đều có thể làm bạn nhiễm giang mai.

-> Xem thêm: Tổng hợp các cách điều trị bệnh giang mai mà các thầy thuốc giấu kín

Săng giang mai phát triển với 3 giai đoạn chính 

Săng giang mai là gì

Giai đoạn 1

Sau thời gian ủ bệnh, bắt đầu ở giai đoạn này cơ quan sinh dục hình thành vết trợt đỏ hình tròn, nông, bờ cứng và hoàn toàn không gây ra ngứa rát hay có chảy máu.

Ở nữ săng giang mai có ở môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, ở nam săng giang mai có ở thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu...

Giai đoạn 2

Cơ thể có hiện tượng sốt, nổi hạch và có nổi ban đào toàn thân. Lưng, bụng và các chi thường xuất hiện nhiều ban đỏ nhất.

Giai đoạn 3

Sau thời gian tiềm ẩn thì bệnh giang mai bắt đầu chuyển sang giai đoạn 3 – giai đoạn bệnh cuối, xuất hiện sau vài năm thậm chí là trên cả chục năm tùy theo cơ địa từng người. Người bệnh bị tổn thương nội tạng, tim mạch, thần kinh... thường gặp là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai. Tê liệt các chi, liệt hoàn toàn cũng rất thường gặp, thậm chí bệnh nặng còn gây tử vong rất cao.

Theo như bạn mô tả thì rất có thể đó là vết săng giang mai, vì có hình tròn, màu đỏ, vết săng giang mai hay còn gọi là vết trợt bạn ạ. Săng giang mai như đã nói, nó không gây cảm giác đau đớn hay là ngứa, rát, nó hình thành sau thời gian ủ bệnh.

Nếu bạn đã có quan hệ tình dục với người bị giang mai thì bạn cũng bị lây bệnh, vậy tốt nhất bạn và bạn trai nên đi khám, làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ cho bạn kết quả sớm nhất. Nếu thực sự đã mắc bệnh thì điều trị bệnh càng sớm càng giảm được những biến chứng nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những giải đáp trên đã giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc về vấn đề "Săng giang mai là gì?". Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám