• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi?
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 130 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi? Đây là câu hỏi được không ít các bệnh nhân quan tâm và cũng là một trong những câu hỏi được gửi về cho chúng tôi nhiều nhất trong tuần vừa qua. Chia sẻ về vấn đề này các bác sĩ khám bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cho biết.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papillama virus) xâm nhập vào cơ cơ thể gây ra, bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và cần được phòng chống một cách triệt để.

Các virus HPV được lây chủ yếu qua đường tình dục, có tới trên 70% các bệnh nhân bị bệnh do lây truyền qua con đường này. Ngoài ra bệnh còn lây qua các con đường khác như lây qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con, lây qua các vết thương hở hay lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân...

Có thể bạn quan tâm:

Sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi

Sùi mào gà điều trị trong bao lâu thì khỏi?

Bệnh sùi mào gà sau từ 2-9 tháng ủ bệnh sẽ bộc phát ra bên ngoài cơ thể. Điển hình đó là sự xuất hiện của các u nhú có màu hồng tươi ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận khác trên toàn cơ thể, chúng có hình dạng như những chiếc mào gà hoặc những bông súp lơ, mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng nhóm.

Để điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà cũng vậy. Có 2 nguyên nhân chính ảnh hưởng tới thời gian điều trị sùi mào gà mà các bạn sẽ rất khó để xác định hoặc đưa ra con số cụ thể nào về thời gian chữa trị chúng, đó chính là do:

Mức độ bị bệnh sùi mào gà nặng hay nhẹ

Bác sĩ Phòng khám Thái Hà cho biết, đối với bệnh nhân mới bị bệnh sùi mào gà bệnh đang còn ở mức độ nhẹ thì thời gian điều trị bệnh sẽ rất nhanh chóng hơn. Đa số các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để điều trị cho tới khi bệnh dứt hẳn và các u nhú không còn xuất hiện nữa, với một người bình thường thì khoảng 4 - 6 tuần những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà có thể biến mất tuy nhiên nếu bệnh đang ở giai đoạn phát triển việc chữa trị sẽ tốn nhiều thời gian hơn rất nhiều.

Sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân

Sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân tốt thì thời gian điều trị bệnh sẽ nhanh chóng hơn do cơ thể sản sinh ra được nhiều các kháng khuẩn chống lại các virus gây bệnh. Ngược lại cơ thể bệnh nhân yếu trong người lại mang sẵn các loại bệnh khác việc chữa trị bệnh sùi mào gà cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều vì cơ thể yếu nên sẽ là môi trường thuận lợi cho các virus phát triển nhanh hơn và mạnh hơn thời gian chữa trị sẽ kéo dài cho tới khi sức khỏe của bệnh nhân được hoàn toàn bình phục.

Ngoài hai yếu tố này các yếu tố như trình độ chuyên môn của các bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân với các bác sĩ, chế độ ăn uống khoa học hay việc tập luyện thể thao thường cũng là yếu tố rất quan trọng làm tăng thời gian điều trị hoặc kéo dài chúng ra.

Hiện nay khi khoa học kỹ thuật phát triển có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ngoài việc chữa trị bằng thuốc ra các bác sĩ có thể tiến hành chữa trị bằng tia laser, áp nitơ lỏng, đốt điện hay sử dụng kỹ thuật ALA-PDT.

Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm không những làm sức khỏe của bệnh nhân suy yếu, mà còn gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ khiến bệnh nhân luôn lo lắng bất an. Ở giai đoạn cuối bệnh còn ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. Vì thế khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.116.117 chat với các chuyên gia của chúng tôi qua cửa sổ chat hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám