• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà khi mang thai có chữa được không?

Sùi mào gà khi mang thai có chữa được không?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 97 lượt đánh giá )

Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm nhưng phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà lại càng nguy hiểm hơn. Vậy nếu bị mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có chữa được không? Câu hỏi cũng là thắc mắc của bạn Linh Nga đến từ Nghệ An gửi về cho các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi.

Bạn Linh Nga thân mến! cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi câu hỏi của bạn cũng là một câu hỏi khó đối với các bác sĩ và là sự băn khoăn rất lớn đối với các bạn nữ mang thai mà mắc bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Thực chất bệnh sùi mào gà là do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra các virus này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh từ 2-9 tháng và bộc phát ra ngoài với các biểu hiện: xuất hiện các u nhú nhỏ màu hồng mềm có thể mọc thành cụm hoặc mọc đơn lẻ sau đó sẽ phát triển lớn dần có thể lên tới 10-15cm có hình dạng giống như cái mào gà hoặc cái súp lơ, không gây đau hay rát nhưng khi có va chạm thì các u nhú này rất dễ chảy máu.

Hiện nay y học rất tiến bộ tuy nhiên chưa có cách nào loại bỏ triệt để virus sùi mào gà ra khỏi cơ thể mà chỉ có thể chữa trị để vô hiệu hóa chúng không cho chúng hoạt động, phát triển và gây bệnh.

Sùi mào gà lây chủ yếu qua đường tình dục và ủ bệnh trong một thời gian dài nên phụ nữ mang thai rất dễ bị sùi mào gà mà không hề hay biết điều đó khiến cho thai nhi lâm vào tình trạng rất nguy hiểm.

Có thể ban quan tâm:

Sùi mào gà khi mang thai có chữa được không?

Sùi mào gà khi mang thai có chữa khỏi được không

Chắc hẳn bạn Linh Nga không biết bị sùi mào gà khi mang thai vẫn có thể chữa trị được tuy nhiên việc chữa trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi, tỉ lệ thai nhi bị ảnh hưởng do các tác dụng của thuốc là rất lớn.

Thông thường phụ nữ khi mới mang thai từ lúc mới hình thành đến khi thai nhi được 2 tháng là giai đoạn rất nhạy cảm, khi này cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dẫn đến sức khỏe cũng như sức đề kháng đều yếu hơn, khi điều trị sùi mào gà dù bằng cách nào thì vẫn phải dùng tới các loại thuốc đặc trị và thuốc kháng sinh vì vậy thai nhi sẽ bị tác dụng của thuốc gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não sau này. Nhưng nếu cứ để bệnh sùi mào gà không chữa trị thì các virus sùi mào gà rất có thể xâm nhập vào tế bào thai nhi và làm hại thai nhi khiến cho khi sinh ra em bé đã mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh và khiếm khuyết về hình thể. Các bà mẹ trong trường hoặc này thường phải chọn cách bỏ đi thai nhi của mình.

Đối với thai nhi từ 7 tháng trở lên việc điều trị bệnh sùi mào gà sẽ ít ảnh hưởng tới thai hơn song không phải là không có những nguy cơ gây bệnh bẩm sinh ở các bé khi mới lọt lòng mẹ. Việc điều trị bệnh trong giai đoạn này cũng vô cùng nguy hiểm vì có thển những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi như sinh non, chết lưu, khiếm khuyết về chân tay hay trí não... Thông thường các bác sĩ sẽ khuyên các bà mẹ nên mổ sớm để khi điều trị bệnh sẽ không ảnh hưởng tới em bé đồng thời cũng giảm đi nguy cơ lây bệnh sùi mào gà cho con.

Với kinh nghiệm chữa trị bệnh sùi mào gà lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà thì việc chữa trị sùi mào cho phụ nữ mang thai cũng rất nguy hiểm. Cách tốt nhất bạn nên làm là khi mắc bệnh sùi mào gà thì không nên để mình có thai không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cả mẹ lẫn con sau này.

Hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà khi mang thai bằng cách không quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà, không sử dụng chung đồ đùng với người bệnh hay chuyền máu mang mầm bệnh vào cơ thể, hãy vệ sinh sạch sẽ cơ thể và có chế độ ăn uống tập luyện phù hợp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.

-> Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở miệng

Cảm ơn bạn Linh Nga đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0365.115.116 - 0365.116.117 hoặc đến tại phòng khám bệnh xã hội Thái Hà để được tư vấn chữa trị tốt nhất, chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần cả ngày lễ và ngày chủ nhật sự tin tưởng là niềm tự hào của chúng tôi.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám