• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà thường mọc ở những đâu?

Sùi mào gà thường mọc ở những đâu?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 131 lượt đánh giá )

Biểu hiện đặc thù của bệnh sùi mào gà là xuất hiện những u nhú màu hồng tươi trên cơ thể chúng có hình dạng giống như những cái mào gà hay bông súp lơ. Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vậy "Sùi mào gà thường mọc ở những đâu" dấu hiệu nhận biết chúng là gì? bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ tới các bạn về vấn đề này.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên là Human papillama Virus (HPV) gây ra bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm vì thế các bạn khi mới phát hiện phải có cách chữa trị kịp thời

Thông thường sau khi các virus xâm nhập vào cơ thể từ 1-9 tháng tùy theo cơ thể người bệnh thì sẽ phát bệnh và có những biểu hiện đầu tiên đó là xuất hiện những u nhú màu hồng tươi ở bộ phận sinh dục.

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở những đâu?

Sùi mào gà thường mọc ở những đâu

Có rất nhiều nơi trên cơ thể là địa điểm tấn công của sùi mào gà, đó thường là những nơi có làn da mỏng manh yếu ớt dễ nhiễm khuẩn.

1: Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Vì lây chủ yếu qua đường tình dục và vùng này cũng là vùng có làn da nhạy cảm và dễ nhiễm khuẩn nhất nên các virus HPV sẽ tấn công vào bộ phận sinh dục đầu tiên. Các u nhú sẽ xuất hiện ở trong âm đạo, môi lớn, môi bé, bẹn, quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, vùng bìu... ban đầu chúng chỉ nhỏ như những hạt vừng sau đó lớn dần kích thước có thể đạt tới 10cm gây khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.

2: Sùi mào gà ở miệng

Miệng là nơi có môi trường nóng ẩm ướt là điều kiện tốt để virus gây bệnh và hình thành các u nhú. U nhú thường mọc ở môi, trong khoang miệng, vòm họng, lưỡi... sở dĩ sùi mào gà mọc ở đây chiểm tỉ lệ lớn do việc quan hệ tình dục bằng miệng hay hôn những người mắc bệnh sùi mào gà, sùi mào gà ở miệng có thể khiến bạn bị ung thư vòm họng ảnh hưởng tới thanh quản và không thể nói được...

-> Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở miệng 

3: Sùi mào gà ở mắt

Mắt là bộ phận rất dễ bị sùi mào gà vì thế các bạn cần chú ý quan sát, khi bị sùi mào gà ở mắt khi các u nhú sẽ nhanh chóng phát triển không những làm mất thẩm mỹ mà còn khiến cho thị lực của bạn giảm đi nhanh chóng. Đa số những bệnh nhân có sùi mào gà ở mắt các virus gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương hơn do mắt rất gần với não khiến bạn bị rối loạn các chức năng sinh lý.

4: Các bộ phận khác

Các bộ phận khác như chân tay, lưng, bụng, thân người... cũng là nơi mà sùi mào gà chọn làm nơi gây bệnh Khi sùi mào gà càng nặng tỉ lệ diện tích gây bệnh tăng lên, ở những bộ phận này sẽ xuất hiện các ú nhú chúng gây các tổn thương cho da.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm khó chữa trị cho tới nay thì chúng ta vẫn chưa có cách nào loại bỏ hoàn toàn các virus gây bệnh ra khỏi cơ thể mà chỉ có thể bất hoạt chúng không cho chúng phát triển và gây ra các bểu hiện của bệnh vì thế bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và để lại những hậu quả nghiêm trọng, bệnh có thể dẫn đến vô sinh hoặc tử vong khiến cho bệnh nhân luôn phải lo lắng có cách phòng chống với chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh sùi mào gà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 - 0365.116.117 hoặc đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. để được tư vấn và khám chữa bệnh kịp thời trước khi bệnh quá nặng và biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám