• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tìm hiểu về bệnh lậu cấp tính

Tìm hiểu về bệnh lậu cấp tính
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 153 lượt đánh giá )

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu hình hạt cà phê, chúng xếp với nhau thành từng cặp và chúng tấn công nhanh chóng vào vùng niêm mạc tại cơ quan sinh dục và gây bệnh chỉ trong 3-5 ngày. Bệnh lậu có giai đoạn đầu gọi là giai đoạn cấp tính và thường nếu bệnh nhân đi khám chữa kịp thời ở trong giai đoạn này thì khả năng khỏi bệnh là rất lớn.

Bệnh lậu cấp tính phát hiện bằng cách nào?

Tìm hiểu về bệnh lậu cấp tính

Bệnh lậu xuất hiện từ khá lâu và trước đây thì bệnh chưa có thuốc chữa, người ta còn gọi là bệnh phong tình vì đường lây nhiễm chủ yếu của nó là qua quan hệ tình dục. Tuy vậy chẳng hạn bạn có dùng chung đồ lót, khăn tắm, chăn hay bồn tắm… với người bệnh thì dịch mủ của người bệnh còn vương lại trên đó chứa một lượng xoắn khuẩn và chúng có nguy cơ lây sang bạn rất dễ dàng.

Bệnh lậu có 2 giai đoạn của bệnh, người ta chia theo hai giai đoạn nặng và nhẹ của bệnh, giai đoạn nặng gọi là bệnh lậu mạn tính còn khi bệnh mới chớm, bệnh nhẹ thì gọi là bệnh lậu cấp tính.

Với bệnh lậu cấp tính thì các dấu hiệu ban đầu cũng được nhận biết qua triệu chứng viêm niệu đạo, đau rát cơ quan sinh dục và chảy mủ vàng hôi hám.

Với nữ giới, do cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp, nằm bên trong chứ không lộ hẳn ra ngoài nên sau thời gian ủ bệnh thì các biểu hiện lậu cấp tính biểu lộ chưa rõ ràng. Chị em sẽ chỉ thấy nóng rát vùng kín, môi lớn, môi bé và âm đạo hơi sưng đỏ, đi tiểu nóng sau dần dấu hiệu này càng nặng hơn, đi tiểu đau buốt rất khó khăn. Vùng âm đạo chảy mủ vàng lẫn vào khí hư và vùng kín có mùi rất hôi.

Nam giới bị lậu cấp tính các dấu hiệu rất rõ rệt, ban đầu quan sát sẽ thấy quy đầu, lỗ tiểu sưng tấy, chạm vào đau, đau nhiều hơn sau tiểu, cảm giác là tiểu buốt, tiểu đau, quan hệ tình dục vì thế cũng càng ngày càng khó khăn. Nước tiểu có lẫn mủ vàng hôi, mủ chảy ra sau tiểu hoặc mỗi lần ngủ dậy, nhìn chung lậu cấp tính ở nam biểu hiện khá rầm rộ và phát hiện rất dễ dàng.

Bệnh lậu cấp tính có nguy hiểm không?

Bệnh lậu cấp tính là bệnh lậu ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ chỉ mới chớm có những tổn thương nhẹ chứ khuẩn lậu chưa “kịp” tấn công vào sâu bên trong. Nữ giới nếu điều trị kịp thời sẽ tránh được nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu và giảm nguy cơ vô sinh. Nam giới phát hiện và được điều trị sớm cũng sẽ không bị viêm nặng sang tinh hoàn, mào tinh, tuyến tiền liệt và vẫn bảo toàn được khả năng sinh sản.

Chữa bệnh lậu cấp tính thế nào triệt để nhất

Hiện nay lậu cấp tính có thuốc kháng sinh đặc trị, tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ chỉ định tiêm, dùng thuốc hay kết hợp với các phương pháp trị liệu khác như phương pháp DHA (ứng dụng bước sóng siêu ngắn và nhiệt điện từ trường để tiêu diệt triệt để song cầu khuẩn lậu).

Không nên để bệnh lậu chuyển sang mạn tính mới đi khám chữa, bệnh đã nặng thì rất khó để chữa khỏi mà sau khi chữa khỏi thì những tổn thương nặng nề ở cơ quan sinh sản cũng sẽ làm bạn bị ảnh hưởng lớn, khó có con.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về Bệnh lậu cấp tính. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0365.115.116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám